Teen cần gì?

Theo bố mẹ, trẻ teen cần gì nhất? Hãy cùng Braincare trả lời nhanh câu hỏi này nhé!

Nuôi dưỡng

 • Nhiều người nghĩ nuôi dưỡng là cho con ăn, cho con học hành, đáp ứng đủ các đồ dùng, nhu cầu hằng ngày cho con,… Nhưng với Braincare, nuôi dưỡng hiểu theo nghĩa rộng hơn đó là cả sự quan tâm, chăm sóc, là những lời động viên, khuyến khích con lớn lên và trưởng thành. Nuôi dưỡng cả về thể chất và tâm hồn con, nó là bước tạo đà quan trọng tới sự phát triển của con.
 • Môi trường gia đình ấm áp tình yêu thương, con luôn được nuôi dưỡng bằng những thói quen, thái độ tích cực, điều này sẽ giúp trẻ teen lớn lên, phát triển toàn diện về cả thể chất và cảm xúc, tinh thần. Nuôi dưỡng giúp con học những điều tốt và tránh xa những hành vi không tốt.

Sự kết nối

 • Sự kết nối không có nghĩa chỉ đơn thuần là sự gần gũi. Có những cha mẹ thắc mắc với chúng tôi rằng: “Tôi và con gái ngày nào cũng gặp nhau, gần gũi nhau nhưng nó vẫn đang giấu tôi nhiều câu chuyện, chẳng chia sẻ gì với mẹ”. Nhiều cha mẹ đang lầm tưởng cứ ở nhà với con, cùng ngồi với con trong bàn ăn, chở con đi học,… như vậy được gọi là đã kết nối với con. Không, không chỉ đơn giản vậy đâu bố mẹ à. Kết nối với trẻ teen phải đi kèm với sự giao tiếp, tương tác với con.
 • Cách kết nối tuyệt nhất và dễ nhất là trong giờ ăn. Hãy nói với con về một ngày, kể câu chuyện vui, chia sẻ những câu chuyện, những kế hoạch sắp tới và cùng nhau cười đùa. Đó là kết quả của một tình yêu lành mạnh.

Cảm thấy được yêu thương

 • Đây là nhu cầu cơ bản của mọi con người, đặc biệt là trẻ teen. Yêu và được yêu thúc đẩy con tận hưởng trọn vẹn cuộc sống trong mọi trường hợp. Không có gì quan trọng hơn việc tìm cách đáp ứng nhu cầu tình cảm của con mình.
 • Tình yêu thương được thể hiện ngay trong lời nói, đó là:
 • Nói những lời chấp nhận.
 • Có các tiếp xúc và động chạm vật lý.
 • Thời gian chất lượng.
 • Sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ.
 • Tặng con những món quà ý nghĩa và giá trị về mặt tinh thần.

Chấp nhận

 • Mỗi cá nhân sinh ra đều là một mảnh ghép khác nhau của cuộc sống, không ai giống ai. Trẻ teen cũng vậy, các em rất cần được người khác tôn trọng sự khác biệt của mình. Đặc biệt, ở lứa tuổi này, các em có những thay đổi lớn về mặt tâm lí, sự tự trọng là điều các em nêu cao.
 • Vì thế, bố mẹ ơi, đừng đem con mình ra so sánh với con của nhà chị A, hay anh B nhé. Thậm chí, có nhiều bậc phụ huynh so sánh ngay giữa các con của mình “Mày không được nết nào hết, không học tập được tí nào ở chị mày à”. Đó là điều mà trẻ teen không muốn nghe đâu bố mẹ nhé! Khi teen cảm thấy được chấp nhận, con tin mình được yêu và tin mình đủ tốt. Sự chấp nhận cũng nên xảy ra khi teen quậy phá hay bốc đồng. Cảm thấy được chấp nhận mang tới sự gắn bó vô cùng mạnh mẽ.

Đánh giá và trị liệu tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng kí tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo