Người hướng nội bị áp lực sẽ như thế nào?

  • 18 tuổi, ước mơ của mình là đậu Đại học, đậu ngôi trường mình ao ước từ lâu.
𝑇ℎ𝑒̂́ 𝑛ℎ𝑢̛𝑛𝑔…
  • Lúc nhập học, hết năm nhất và sang đến tận kì hai năm hai, mình mới được gặp thầy cô, bạn bè ngoài đời thực (vì covid nên 2 năm trước đó việc học tập, bạn bè của mình gắn chặt với chữ “online”). Covid qua đi, việc học trở lại bình thường, mình khăn gói lên Hà Nội để đến trường một cách đúng nghĩa.
  • Là cô gái hướng nội, lại từ ngoại tỉnh lên Hà Nội học tập, không gia đình bên cạnh, bạn bè cũng ít, về đêm, ở trong phòng trọ, mình cực kì tủi thân và đến lớp mình lại càng cô đơn gấp bội lần.
  • 3 tháng đến lớp, mình nhận ra nhiều điều… Đó là những lần uất ức vì bị bạn cùng lớp giễu cợt, chê bai. Chúng nó chê mình ăn mặc quê mùa, chê mình là dân tỉnh lẻ, có đứa giữ khoảng cách và vài đứa thì ghét mình ra mặt. Mình bị sốc, mình chán ghét bạn bè, chán ghét lên lớp nhưng chỉ biết tự chịu đựng và kìm nén trong lòng.
  • Cũng có thể, do mình là người hướng nội, nên việc tìm người để tâm sự thật sự khó khăn với mình. Học giỏi để làm gì? Học giỏi nhưng không có bạn bè thì chẳng có gì vui. Mình đã nghĩ mình bị trầm cảm nặng, mình thật sự bế tắc. Mỗi ngày đến lớp với mình là cơn ác mộng, mình bị sợ và….
  • Có phải Ai cũng từng bị lo âu học đường, phải không

Không thể chịu đựng được nữa rồi,

  • Mình đã chủ động bảo bố mẹ đưa mình đi khám. Cô Thắm là chuyên gia tâm lý đã đồng hành với mình. 20 buổi, mình được lắng nghe, được giúp đỡ, mình vẽ, mình viết, mình được chia sẻ và mọi thứ đã dần thay đổi.
  • ✅ Bức tranh về vòng tròn cảm xúc, những khuôn mặt buồn, vui, cực kì vui, hài lòng, có đôi chút chênh vênh và tủi thân,… đó là những cảm xúc của mình tại thời điểm đang trị liệu. Tích cực có, tiêu cực cũng có, nhưng mình cảm thấy may mắn vì đã hiểu được cảm xúc của chính bản thân.

Bạn đã biết các mẹo nhỏ, Đánh lạc hướng tâm trí khỏi suy nghĩ lo âu. Đừng bỏ lỡ tại đây

  • Mỗi cảm xúc gắn liền với mỗi sự việc khác nhau và mình dám chia sẻ những điều đó với cô Thắm. Cô Thắm giúp mình các bài tập duy trì tần số cảm xúc tích cực, ví dụ như: ngồi tĩnh tâm; viết nhật kí những điều hài lòng, biết ơn sau mỗi ngày; nói chuyện, chia sẻ với bố mẹ nhiều hơn, tắm nắng,… Bình thản hơn, yêu đời hơn và bây giờ, cuộc sống của mình đã tốt lên mỗi ngày.

📌 Nghệ thuật tỉnh thức – tinh hoa trong trị liệu tâm lý

————-

Đánh giá và trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng kí tư vấn

Contact Me on Zalo