Câu chuyện về áp lực học tập, có thể sẽ dành cho bạn

Áp lực điểm số, câu chuyện không của riêng ai

Tại sao lại dành cho tôi?” có phải bạn đang nghĩ như vậy không?
BrainCare biết, dẫu bây giờ, bạn là ai, bạn đang làm gì, bạn đang thành công hay vẫn đang miệt mài đi tìm sự nghiệp của mình,… bạn vẫn luôn hướng tới và mong muốn xây dựng cho mình 1 gia đình nhỏ, ở đó, vợ chồng hòa thuận và đặc biệt, con cái hạnh phúc, thành đạt.
Để hạnh phúc, thành đạt, con phải học tập từ lúc còn nhỏ, con phải học thật giỏi, phải được đi thi để được nhiều người biết đến và con phải thế này…, con phải thế kia…. Và con bị áp lực trong học tập từ khi nào cha mẹ không hay biết. Sẽ đến lúc, học tập trở thành nỗi ám ảnh của con.
  1. Điểm 8, 9 con không đáp ứng được kì vọng của gia đình
  2. Cả trường điểm cao, bắt buộc con phải được điểm cao
  3. Đề cương, điểm số, bài tập, Áp lực quay quanh
  4. Kiểm tra, thành tích học tập cao, “Con mệt lắm rồi”
  5. Bố mẹ đừng kì vọng vào con nhiều quá,… “Con sợ con không làm được”
 
Con đã cố gắng nhiều lắm rồi…
Ngày nào cũng vậy, con mong mình có một giấc ngủ bình yên…mà sao khó quá. Những áp lực ấy len lỏi vào cả trong giấc ngủ của con.
 
 
 

ám ảnh với học tập

Đồng hành cùng con ngay hôm nay

Các con gặp rất nhiều ám ảnh trong học tập, có bạn sẽ về chia sẻ với cha mẹ để được giúp đỡ nhưng phần lớn các con sẽ âm thầm chịu đựng một mình. Mấy câu cảm xúc bạn vừa đọc ở trên, đó chính là lời chia sẻ của một cô bé thân chủ – mới chỉ học cấp 2 đã được mẹ đưa đến gặp chuyên gia Tâm lý tại BrainCare để được hỗ trợ về mặt tâm lý. Bài tập hằng ngày của con con phải hoàn thành mới được đi ngủ; con phải thức ôn bài đến tận 11, 12 giờ đêm mỗi khi kì thi sắp đến; rất nhiều lần con về nhà và bị mẹ so sánh với con nhà người ta,… Con vẫn chịu đựng, cho đến khi mệt quá con sẽ khóc, khóc và khóc.
Vậy, câu hỏi đặt ra là, khi con bị áp lực, bị ám ảnh với học tập, các con có cần được hỗ trợ về mặt tâm lý không? Nếu không hỗ trợ kịp thời cho con, những hệ quả gì sẽ xuất hiện đối với con và cả gia đình?
 
Muốn nhắn nhủ đến các bậc cha mẹ rằng: Hãy lắng nghe con nhiều hơn, đặt mình vào vị trí của con để suy nghĩ để thấu hiểu cảm xúc của con.
Và, bất cứ khi nào thấy con có dấu hiệu mệt mỏi, đừng quên BrainCare luôn ở đây, sẵn sàng đồng hành giúp đỡ bạn!
=====
NGHỆ THUẬT TỈNH THỨC – TINH HOA TRONG TRỊ LIỆU TÂM LÝ TRẺ EM, HỌC ĐƯỜNG. Click tìm hiểu tại đây.

Đánh giá và trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng kí tư vấn

Contact Me on Zalo