Cái bẫy “sống nhàn hạ”

NHÀN HẠ
Nếu cuộc sống quá nhàn rỗi, chúng ta sẽ hay suy nghĩ lung tung, tinh thần không còn tỉnh táo. Ngược lại, nếu quá bận rộn, chúng ta sẽ không có thời gian suy ngẫm về cuộc sống và tu dưỡng bản thân. Do đó, chúng ta sẽ ít có cơ hội để thể hiện cá tính và tư tưởng.
NHÀN CƯ BẤT TIỆN
Người xưa có câu: "Nhàn cư vi bất thiện". Cuộc sống của con người không nên quá nhàn rỗi, đặc biệt là những người trung tuổi. Ở tuổi trung niên, bạn không nên "nghỉ hưu non" mà phải tiếp tục tiến lên phía trước.
Previous
Next

Bận thân không bận tâm. Tâm nhàn, người không nhàn

  • Trên thế gian này, người thì bận đến tối mặt tối mũi, người thì bận nhưng vẫn rất thảnh thơi. Người thông minh là người bận thân nhưng không bận tâm. Trong nhịp sống bận rộn, họ vẫn giữ được tâm thái bình thản và ung dung.
  • Nhiều người thường than thở công việc tất tả bận rộn. Nếu bạn coi công việc là áp lực, bạn sẽ sống rất mệt mỏi. Nhưng nếu coi công việc là niềm vui, bạn làm việc bằng nhiệt huyết và đam mê của mình. Cuộc đời bạn sẽ trở nên rất đặc biệt.
  • Trong bận rộn, chúng ta có thể tận hưởng cuộc sống. Rồi bạn sẽ thấy cuộc sống này là nghệ thuật. Đôi khi bạn bước chậm lại, bạn sẽ được chiêm ngưỡng muôn vàn cảnh đẹp.
  • Nơi trần thế, nhiều người vì tiền tài danh lợi mà khiến con tim mệt mỏi. Họ cứ thế mãi mãi quay cuồng trong vòng xoáy danh vọng không tài nào thoát ra được.
  • Nhàn là một cách chữa lành cho bản thân. Bận lại là cách giải phóng chính mình. Nhàn khiến cuộc sống cân bằng và phong phú. Bận khiến cuộc sống trở nên đáng sống và có ý nghĩa hơn.
  • Đọc thêm: Con người chạy đi đâu khi rối loạn lo âu bắn tới?

Nguồn st

Đánh giá và trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng phút giây”.

Đăng kí tư vấn

Contact Me on Zalo