Vén màn sự thật về cơ thể người chắc chắn bạn chưa biết

Bạn ơi,
Cuộc sống bận rộn đôi khi sẽ khiến bạn không thật sự dành đủ thời gian để có thể hiểu đúng về sức khỏe của bản thân. Nếu bạn đang thường xuyên gặp phải những vấn đề như: dễ cáu gắt và hay cảm thấy mệt mỏi v.v…thì đây chính là lúc bạn nên dừng lại để lắng nghe cơ thể của mình.

Có phải bạn cũng đang nghĩ rằng:

 • Sức khỏe thể chất là quan trọng nhất
 • Sức khỏe tinh thần không bao giờ mất đi
 • Chỉ cần có tiền, ăn cao lương mỹ vị thì sống khỏe cả đời, chứ cần lo nghĩ gì chứ?

Nếu bạn đã từng ít nhất một lần có những suy nghĩ như trên, BRAINCARE rất tiếc vì bạn cũng đang mắc phải sai lầm chung của rất nhiều người trong xã hội ngày càng phát triển ngày nay. Họ đã phải ngỡ ngàng, vỡ lẽ ra rằng mình “không biết những gì mình không biết”.

 • Nếu bạn đang cảm thấy mình thật sự đã bị lạc lõng ở một nơi xa xôi nào đó quá lâu, lời khuyên chân thành nhất, chính là tìm kiếm ngay lời chú giải: “Lắng nghe cơ thể”.
  Vòng đời người hữu hạn. Chúng ta vẫn thường có suy nghĩ như vậy khi nghĩ đến một ngày mình trở nên già yếu hoặc chết đi. Con người được sinh ra, nuôi lớn trưởng thành và cảm nhận cuộc sống qua sự biến chuyển của vạn vật xung quanh. Thật sự bản thân mỗi người đã để cơ thể tự nuôi sống lấy mình quá lâu. Nghe có vẻ hơi xa vời, nhưng rõ ràng chỉ đến khi nào sức khỏe tự phát ra những tín hiệu bất khả kháng, con người mới chạy vội kiếm tìm sự trợ giúp bên ngoài từ thuốc men, y tế.
 • Ở xã hội hiện đại, khi chúng ta nghe ngóng quá nhiều về những câu chuyện tự kết thúc đời mình, như một cách tìm đến sự giải thoát trong cuộc sống, ta lại hoang mang, tìm cớ lý giải cho sự sống này. Hình hài, cơ thể mà mỗi người đang sở hữu không phải tự nhiên mà có được, và hoàn toàn không phải là sự tồn tại vô giá trị. Nhưng tại sao, con người chúng ta, đã đôi lần không tránh khỏi những suy nghĩ tiêu cực về bản thân hay thậm chí là muốn xóa bỏ cơ thể mình.
 • Nếu bạn cảm thấy sức khỏe tinh thần mình đang “Tụt dốc”. Áp lực công việc, áp lực điểm số, khủng hoảng từ các cuộc hôn nhân tan vỡ, kinh tế eo hẹp, thậm chí vì bạn phải đối mặt với nhiều khó khăn thử thách hay bạn cảm thấy tự ti với chính mình, bạn luôn trong trạng thái lo âu, sợ hãi, không dám đối mặt với mọi người, ngại giao tiếp, hay cáu gắt và khóc lóc vô cớ,…. Khi đó, bạn hãy lắng nghe, tìm sự chia sẻ để có được hướng thay đổi thích hợp nhất, lắng nghe cơ thể mình nhiều hơn để biết thực tại sức khỏe tinh thần của mình đang ở đâu và cần làm gì tiếp theo. Đừng để khi sự việc không mong muốn xảy ra rồi lại than thở rằng “Biết thế….”, “Gía như….”.

Lời khuyên không bao giờ thừa

Nếu bạn không gọi tên được những biểu hiện mà mình đang gặp phải, hãy tĩnh tâm và tự tìm hiểu nguyên nhân gây ra căng thẳng với mình. Nếu không tự giải quyết được, nên tìm đến sự giúp đỡ của các bệnh viện chuyên khoa hoặc các trung tâm tư vấn tâm lý .

Ngoài ra, bạn có thể tự thoát khỏi trầm cảm bằng những biện pháp sau:

 • Mỗi ngày hãy tạo cho bản thân và người nhà một niềm vui nho nhỏ: mua vé đi xem phim, tặng một cuốn sách mới, làm đầu mới, món ăn mới…
 • Ngày nghỉ hãy ngủ thêm một chút, tắm bằng nước lá thơm, đi làm đầu…
 • Hãy thay đổi một điều gì đó trong căn hộ: kê lại đồ gỗ thay rèm cửa, thay thảm, đặt lại chậu hoa cảnh…
 • Mời bạn thân đi tiệm cà phê hay về nhà, hãy tâm sự hết những nỗi niềm của mình, thậm chí hãy cùng khóc cho đến khi bật cười.

Đánh giá trị liệu tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Đăng kí tư vấn

3 thoughts on “Vén màn sự thật về cơ thể người chắc chắn bạn chưa biết

 1. Pingback: Bí mật về sức khỏe tinh thần nam giới chúng tôi không muốn bạn biết – Braincare

 2. Pingback: Bạn có đang hiểu đúng về Stress? - Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khoẻ Tinh Thần Braincare

 3. Pingback: Lý giải nguyên nhân của mâu thuẫn gia đình? - Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khoẻ Tinh Thần Braincare

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo