Nghe xong lời nhận xét, cô gái trầm cảm phán những câu gây sốc

Ngày 18/12/2017 là ngày buồn của làng giải trí Hàn Quốc và những người yêu quý Jong Hyun – giọng ca chính của nhóm SHINee đã tự kết liễu đời mình vì trầm cảm. Anh ra đi khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và tài năng khiến nhiều người không khỏi ngậm ngùi tiếc nuối.

Căn bệnh trầm cảm còn làm những bà mẹ bị che mờ lý trí, có thể nhẫn tâm xuống tay với con mình khiến dư luận bàng hoàng.

Tại sao bạn không có tiến triển gì nhỉ, có lẽ bạn nên dùng vitamin cho stress của mình, cô ta đang chiêu trò đấy, đang muốn mình trở thành trung tâm vũ trụ hay sao, lúc nào cũng tỏ ra yếu đuối, trông bạn chẳng có vẻ gì là trầm cảm, dẹp chuyện này đi và tìm việc gì đấy mà làm, bạn đang đóng vở kịch đáng thương à…”.

STOP

Tôi muốn nói với những người này vài điều…

Cậu nghĩ tôi không biết sao? Cậu nghĩ tôi muốn như vậy sao?

  • Không phải tôi không làm, mà là vì tôi không thể. Cả cơ thể hay tâm trí, tôi đều không làm được. Không phải tôi mắc bệnh sợ đám đông, mà là vì không có sức sống, không có sức sống đối với cuộc sống này, không có sức sống đối với cả sinh mệnh, kể cả niềm vui cũng vậy.
  • Tôi không hề có mong muốn được thổ lộ. Đến cả nhu cầu ăn cơm tôi cũng không cần, bạn bảo tôi phải đi giãi bày những nỗi sầu này sao?

Cậu bảo tôi đừng ở trong bóng tối nữa. Nhưng tôi đã cạn kiệt năng lượng của mình chỉ để sống. Cậu bảo tôi dùng cái gì để bước ra bây giờ?

Tôi không biết thì cậu có biết không?

Hôm nay tôi vẫn còn có thể đứng trước mặt cậu, duy trì được trạng thái này. Đối với tôi, đó là điều khó nhằn lắm rồi. Đừng yêu cầu phải làm thế nào để sống nữa. Đừng nói với tôi mấy cái giống như đạo lý gì đó nữa. Cũng đừng trách tôi vì không đủ ý chí.

Sức lực để chống lại căng thẳng của tôi quá yếu, tôi mãi mãi sống trong thế giới của tôi không bước ra được.

Cũng đừng hỏi tôi tại sao những người khác đều sống tốt như thế, thế sao cậu lại không làm được?

Khó khăn lắm à?

Cậu không phải là tôi.

  • Cậu không biết rằng tôi là người không đủ sự cam tâm.
  • Cậu không biết vì căn bệnh này mà tôi từ bỏ bao nhiêu thứ.
  • Cậu không biết tôi đã khóc bao nhiêu lần.
  • Cậu chỉ nhìn thấy tôi ăn mặc quần áo gọn gàng, ăn nói không ngọng, không có chứng bạo loạn và không rơi máu .
  • Nó khác với hình ảnh của 1 bệnh nhân tâm thần mà cậu tưởng tượng.

Vì vậy cậu bảo,

Tôi lập dị.

  • Nhưng cậu chả biết gì cả.
  • Thực ra tôi mỗi ngày đều vác những nỗi đau dằn xé này để bước tiếp. Tôi ngày nào cũng phải đấu tranh với chúng, mày chết thì tao mới được sống. Tôi đã bị chúng đánh bại nhiều lần. Tôi không giết chết được chúng.
  • Cậu không hiểu, nên những gì cậu không hiểu đó vô cùng tàn khốc.

Người trầm cảm họ giống như có 40 tấn đá đang đè nén trên ngực họ. Muốn đẩy và thoát ra nhưng lực bất tòng tâm. Những lời nói trách móc tiêu cực giống như đang đào hố chôn vùi người trầm cảm, khiến họ ngày càng xa lánh xã hội và sống trong “chiếc túi đen” của mình.

Có thể bạn cần tham khảo: Đừng yêu đời nữa, trầm cảm lên đi

Đánh giá trị liệu tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Đăng kí tư vấn

Contact Me on Zalo