Đừng bỏ lỡ “Thời điểm vàng” đánh giá chậm nói ở trẻ

trẻ chậm nói
“Cùng con học nói”. Tiến sĩ Nguyễn Minh Phượng đã đề cập đến thời điểm tốt nhất để đánh giá và can thiệp chậm nói cho con, đó là trước 3 tuổi. Ngoài ra, cha mẹ được áp dụng những phương pháp thiết thực nhất để Cùng con học nói ngay tại nhà, tại sự kiện The BrainShow #7: https://www.youtube.com/watch?v=481AeZewm44
====
Khi con xuất hiện những dấu hiệu phát triển bất thường, chậm trễ, cha mẹ không nên:
1️⃣ Chờ đợi hay hy vọng con sẽ “không sao”, “con chỉ chậm nói thôi, lớn lên rồi sẽ khác”.
2️⃣ Cha mẹ cũng không nên đưa trẻ đi khám, đi đánh giá quá nhiều nơi chỉ mong xác định lại con có chậm nói hay không.
-> Tất cả những điều này sẽ làm chậm quá trình can thiệp cho trẻ.
Can thiệp có thể ở bất kỳ độ tuổi nào, tuy nhiên nếu bắt đầu được càng sớm thì kết quả sẽ càng tốt. 3 năm đầu đời là giai đoạn trẻ phát triển mạnh mẽ về cả thể chất, giác quan, nhất là ngôn ngữ. Khi đó những chương trình can thiệp sẽ phát huy tốt nhất, giúp con phát triển về nhận thức và ngôn ngữ nhanh nhất. Nếu nắm bắt được “thời điểm vàng” này của con và có những biện pháp can thiệp sớm thì quá trình can thiệp sẽ thuận lợi hơn và hứa hẹn một kết quả tốt hơn.
Do vậy, cha mẹ cần nắm chắc các dấu hiệu của chậm nói, quan sát ngôn ngữ thực tế của con trong từng độ tuổi, phát hiện sớm những bất thường trong quá trình phát triển lời nói của con, từ đó đưa con đi đánh giá chậm nói càng sớm càng tốt.
Tại sao, dưới 3 tuổi là thời điểm thích hợp để đánh giá chậm nói cho con? Click để tìm hiểu

Test chậm nói cho con ngay tại nhà

Để hỗ trợ phát hiện sớm những rối loạn phát triển cho con, BrainCare đã phát triển bộ công cụ theo dõi sự phát triển của trẻ ASQ-3. Cha mẹ hay người chăm sóc trẻ có thể dễ dàng thực hiện sàng lọc phát triển cho con ngay tại nhà theo 5 lĩnh vực khác nhau, trong đó có lĩnh vực chậm nói. Không phải tốn nhiều thời gian, chi phí mà lại theo dõi sự phát triển toàn diện cho con.
📌Hãy truy cập đường link CKCare dưới đây để thực hiện sàng lọc cho con ngay hôm nay, cha mẹ nhé. https://ck.youcare.vn/sl/sMFfjj
☎️ Bất cứ khi nào cảm thấy cần hỗ trợ, cần đánh giá ngôn ngữ trực tiếp cho con, cha mẹ đừng quên BrainCare luôn ở đây, sẵn sàng đồng hành giúp đỡ cha mẹ và bé trong hành trình cùng con học nói nhé!

Đánh giá và can thiệp tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đánh giá sự phát triển của trẻ em tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng kí tư vấn

Contact Me on Zalo