Định hướng nghề nghiệp – chọn nghề, cụm từ “hot nhất” mọi thời đại!

định hướng nghề nghiệp

Ngồi viết ra những dòng này, tôi đang rầu rĩ nuối tiếc. Những lựa chọn “vớ vẩn” và “tai hại” trong quá khứ đã khiến tôi của ngày hôm nay phải trả giá.

Tới ngày đăng ký nguyện vọng thi đại học, đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời. Tôi và đám bạn, với vốn hiểu biết non nớt, thấy ngành nào “hot” là đăng ký. Có những đứa đăng ký 5 nguyện vọng “cho chắc” mà chả cái nào liên quan tới cái nào.
Bố mẹ – những người nông dân quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời cũng chẳng biết gì nhiều để tư vấn cho chúng tôi. Thế rồi, tôi chọn ngành ngân hàng.
 

Vẫn là cụm từ "ngành hot"

Chẳng phải vì ước mơ hay thích thú gì, tôi chọn ngân hàng. Vì nghe nói học ngân hàng đang “hot” và dễ kiếm việc sau khi ra trường.
Lo âu học đường, thật không? Click tìm hiểu thêm

Giờ đây, khi rời ghế nhà trường hơn 2 năm, tôi mới cảm thấy ân hận vì những lựa chọn “như đùa” của mình. Tôi và rất nhiều bạn bè của mình vẫn chới với, nhảy việc liên tục mà vẫn chẳng đâu vào đâu. Nhiều đứa còn không biết bản thân phù hợp với nghề gì. Mỗi ngày đi làm của tôi 8 tiếng nặng trĩu, tôi như robot. À không, còn tệ hơn robot, vì robot chắc hẳn còn nhiều năng lượng hơn tôi.

Test định hướng nghề nghiệp

Sau khi biết tới và làm bài test định hướng nghề nghiệp tại trung tâm BrainCare, tôi mới phát hiện ra. Tôi phát hiện mình phù hợp với các lĩnh vực sáng tạo như nhiếp ảnh hay viết lách. Và đúng thế thật. Tôi đã thực sự tiếc. Giá mà biết đến các test định hướng nghề nghiệp sớm hơn.

Giá mà tôi và gia đình cân nhắc kỹ càng hơn các lựa chọn, có lẽ, có lẽ tôi đã khác. Tôi đang nghiêm túc học nhiếp ảnh, tôi muốn làm lại, dù là muộn màng để mỗi ngày không còn vật vờ, để sống thực sự đáng sống.

📌 Nếu bạn muốn làm bài test định hướng nghề nghiệp cho con của mình, kết nối với BrainCare để được hỗ trợ.

Vậy chọn nghề như nào cho đúng?

Các bạn thân mến, trên đây là tâm sự của một bạn thân chủ nam 25 tuổi chia sẻ với BrainCare. Chọn nghề đúng từ sớm sẽ giúp con phát huy tối đa thế mạnh của bản thân, sẽ tiết kiệm được cho cả con và cha mẹ rất nhiều thời gian, tiền bạc. Cũng như tạo niềm vui, sự hạnh phúc cả đời cho cha mẹ và con.

Ngược lại, nếu thiếu sự định hướng hoặc định hướng không phù hợp sẽ như thế nào? Phần trăm cao sẽ khiến cuộc sống của con trở nên buồn chán, thiếu động lực và không hạnh phúc.
👉👉👉 Vậy chọn nghề thế nào cho đúng? 👈👈👈
Hãy đến với BrainCare để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất bạn nhé!
 
 

Đánh giá và trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng kí tư vấn

Contact Me on Zalo