Công thức tạo ra “Bùa yêu” cho người trầm cảm

Thiên nhiên dữ dội, sóng gió nghiệt ngã đã phá hoại rất nhiều thứ quan trọng của con người. Nhưng có một cơn bão ghê gớm hơn tất cả mang tên “Trầm cảm, nó có thể xuất hiện khi con người không đủ “chất miễn dịch”, nó có thể phá hủy con người bất cứ lúc nào, thậm chí là cướp đi sinh mạng của chúng ta rất dễ dàng.

Rất nhiều người trong chúng ta lựa chọn sống chung với trầm cảm. Không có gì sai trái khi yêu một người mắc chứng trầm cảm. Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng, nếu lựa chọn đồng hành cùng nhau trong phần đời còn lại bạn nên học và hiểu thêm về căn bệnh này.

Nhưng liệu rằng tình yêu đó sẽ trải nghiệm như thế nào?

 • Tôi có một cô bạn, tính cách đáng yêu và thân hình mũm mĩm, dễ thương. Ngày nào cô ấy cũng tìm mọi cách để thoát ra khỏi tư tưởng muốn giết chết bản thân.
 • May thay, bước ngoặt cuộc đời đã đến với cô ấy khi một người đàn ông trưởng thành xuất hiện và mang cho cô cảm giác an toàn. 1, 2, 3 lần gặp gỡ đầu tiên, cô bạn bắt đầu cảm thấy anh ta chính là người cô tin tưởng nhất, cô dễ dàng kể và tâm sự nhất. Cô bảo với tôi rằng, không dễ gì một người đàn ông chịu chấp nhận cô như anh ấy, anh ấy trưởng thành nên hiểu được cô và hiểu được thế giới riêng của cô.
 • Theo cô ấy, người trưởng thành là người bươn chải nhiều trong cuộc sống và thấu hiểu được tâm trạng của người khác. Vậy còn các bạn, như nào là người trưởng thành? Trải nghiệm bao nhiêu cho đủ để trở nên trưởng thành? Dùng thước đo nào để đo mức độ trưởng thành của một con người?
 • Không dễ phải không…..
 • Thoạt đầu, cô bạn tôi cố gắng cho phép mình mở cửa trái tim để tâm sự, trò chuyện cùng anh. Nhưng đó chỉ là 1 nỗ lực cố gắng trong tạm thời, cô ấy đã phải đấu tranh và mệt mỏi rất nhiều để làm được điều rất khó này. “Không có nghĩa cô ấy mở lòng thì sẽ duy trì được mãi mãi”.
 • Những cuộc hẹn đầu tiên thực sự rất ấm áp, tràn đầy ý nghĩa. Vui, hạnh phúc, thấu hiểu là những gì đọng lại trong tâm trí cô ấy. Cả hai cùng trao đổi từ những điều đơn giản cho đến những điều bí mật của họ. Từ những sở thích cho đến sở đoản. Và họ thấy may mắn khi có thể hiểu nhau.
 • Những cuộc gặp sau đó, cô gái cảm thấy mọi thứ bắt đầu dường như vô nghĩa. Người đàn ông cứ tiếp tục im lặng. Và điều đó là điều làm cô lo sợ, hoang mang. Cô thấy mình đang mất dần sự thú vị trong mắt anh, cô bắt đầu cảm nhận ra mình là gánh nặng cho anh… Các bí mật được tiết lộ bao nhiêu, sự thật về cô được anh ấy hiểu bao nhiêu thì cô càng cảm thấy tan nát bấy nhiêu.
 • Chưa bao giờ tôi thấy bạn tôi mạnh mẽ và cố gắng đến vậy, chắc hẳn cô phải quý và yêu anh ta lắm. Nhưng tình yêu đến từ một phía thì không đơn giản, nhất là với những người đang gặp vấn đề về tâm lí. Mọi sự cố gắng đều xuất phát từ cô ấy. Cô chủ động gặp mặt, chủ động khơi nguồn câu chuyện, mặc dù những câu chuyện cô ấy bắt đầu không có sự mới mẻ gì. Những câu chuyện thú vị thưa dần, sự quan tâm và nhiệt tình thay thế cho sự im lặng.

 • Và cho đến 1 ngày mùa đông giá lạnh, cái lạnh thấu xương khiến người ta chỉ muốn ở trong nhà ôm ấp chiếc chăn bông ấm áp của mình. Nhưng…. Không!
  “Ting ting” tôi nhận được thông báo cô bạn thân của tôi đã ra đi, ra đi mãi mãi, sau khi thức dậy, cô ấy đã hoàn toàn mất đi ý chí cuối cùng để sống. Bàng hoàng, xót xa, sốc. “Tối hôm qua bạn còn nhắn tin với tôi đôi dòng tâm sự, bạn có than thở nhưng bạn cũng bảo bạn mạnh mẽ lắm”. Tôi không ngờ sự việc đau lòng này lại xảy ra, lạnh cả thể xác lẫn tinh thần.
 • Có thể người đàn ông không cố tình phạm lỗi im lặng hay mất đi sự quan tâm đến cô bạn gái. Cũng có thể anh bận thật và anh không thể làm cách nào khác ngoài việc im lặng. Anh ta không chủ định làm tổn thương cô ấy. Nhiệt tình có, thấu hiểu có, nhưng sự nhiệt tình của anh ấy ban đầu vô tình lại chính là điều sai lầm dẫn đến cái chết của cô gái. Anh ta thắp lên niềm tin cho cô bạn gái, ngọn lửa niềm tin được nhen nhóm lên từng ngày, bùng cháy trong tâm trí của cô, thế rồi một ngày ngọn lửa ấy bị dập tắt dần dần mà không xác định được lí do chính đáng. Qúa trình đó diễn ra ngoài sức chịu đựng của cô và quá mơ hồ, vì thế cô bạn đã mất niềm tin trầm trọng vào cuộc sống, không còn tin tưởng vào tình yêu nữa.
 • Để tôi nói cho bạn nghe điều này – Những người trầm cảm đa phần là những người có trí tuệ, thậm chí rất thông minh. Họ trầm cảm vì những tổn thương nặng nề trong quá khứ như mất đi người thân yêu, đối diện với sự thật tàn nhẫn hay cú sốc tinh thần… “Họ nhìn quá rõ, sống quá khôn, và quá yếu đuối để chống trả”.
 • Một người trầm cảm thú vị ư? Cô ấy thậm chí còn không thích mặc đồ đẹp, không muốn ra ngoài hay tiếp xúc với bất kỳ ai. Làm sao để thú vị khi trong đầu đầy ắp sự trống rỗng và nỗi sợ? Cho đến khi sự nhiệt tình của anh với cô giảm xuống thì cũng là lúc cô biết rằng người đàn ông đã hết hứng thú với mình. Bi kịch thay, đó lại là người duy nhất còn sót lại để cô thấy mình đáng sống. Kết quả là xảy ra câu chuyện đau thương trên.

Trước khi yêu một người trầm cảm. Liệu bạn đã hiểu đúng về trầm cảm chưa?

 1. Hãy chắc chắn về tình cảm của bạn dành cho họ.
  Để yêu 1 người trầm cảm, bạn cần nỗ lực gấp nhiều lần. Nó đòi hỏi bạn cần nhớ nằm lòng câu thần chú: “Hãy xây lại bức tượng đài niềm tin vào mỗi ngày”
  Nếu bạn yêu họ, hãy xác định sẽ có trách nhiệm gắn kết và bảo vệ người bạn đời dễ tổn thương này. Nó đòi hỏi nỗ lực rất lớn và kiên trì. Bạn không thể làm điều đó chỉ trong vài ngày, và những ngày sau lại bỏ rơi họ 1 mình trong cảm giác cô đơn cũ kĩ.

  2. “Nếu anh im lặng, nghĩa là anh đã quên tôi!”

  Có thể hôm nay bạn bận, nhưng bạn đừng nghĩ họ không biết rằng 1 tin nhắn với vài động tác gõ mau lẹ thì chẳng cần tới 10 giây. Và nếu bạn im lặng, họ sẽ không tiếp tục nói, cũng không hy vọng bạn mở lời.
  Người trầm cảm vốn đã là những cá nhân nhạy cảm với mọi sự thay đổi của môi trường. Vì vậy, những thay đổi dù là nhỏ nhất ở bạn họ vẫn sẽ biết. Có thể bạn bận hôm nay, nhưng hãy giành ra 10 giây để nhắn những dòng thư hỏi han tới cô ấy. Nếu bạn không mở lời trước, cô ấy sẽ tiếp tục chờ đợi trong vô vọng đấy nhé!

  Đừng im lặng với họ, cũng đừng nói ít hơn, nếu có thể, mỗi ngày hãy nói nhiều hơn một chút. Họ muốn ở một mình là để tránh xa những tiếng ồn của thế giới, và chừa lại khoảng trống hiếm hoi trong tim họ cho bạn. Bạn có thể đơn giản hơn, chỉ cần cho họ biết “Tôi vẫn ở đây với bạn”, “Hãy nói chuyện với tôi bất cứ khi nào bạn có thể”, “Hôm nay là ngày rất tuyệt, bạn biết không?”, “Tất cả những gì tiếp theo xảy đến với bạn sẽ rất tốt, bạn biết không?”.
  Nói những điều trên ít nhất mỗi ngày, bạn làm được không?

Đánh giá trị liệu tại Braincare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

Braincare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khoẻ tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. Braincare “Vì cộng đồng hạnh phúc từng giây”.

Đăng kí tư vấn

Contact Me on Zalo