BrainShow “Đọc vị tuổi dậy thì”

👉 “Phát triển nhanh – mất cân đối”
👉 “Hưng phấn mạnh, ức chế kém”
Hay
👉 “Cái tôi cao – kinh nghiệm sống ít”
👉 “Cảm xúc mang cảm tính cao, thiếu ổn định “sáng nắng, chiều mưa”
👉 Coi trọng tình bạn
…….
✅ Đó là những từ khóa về Tuổi dậy thì được nhắc đến và phân tích xoay quanh sự thay đổi sinh lý cũng như tâm lý của lứa tuổi này, dưới góc nhìn của Tiến sĩ Tâm lý học Nguyễn Văn Tư. Từ đó, lý giải cho những biểu hiện, cảm xúc của con như: sự thất thường trong cảm xúc, yêu sớm, coi trọng bạn bè hơn là gia đình,…
Không dừng lại ở đó, “Não bộ thay đổi cũng ảnh hưởng tới sự thay đổi về mặt tâm lý của các em” – Thạc sĩ Thanh Vân chia sẻ.
✅ Sau khi nhận diện được những đặc điểm đó, 2 vị chuyên gia tiếp tục gợi mở cho phụ huynh đi tới 2 cách để Đọc vị tuổi dậy thì, đó là:
– Công cụ định tính: Dựa trên các hình thức cụ thể như: Quan sát sâu, Quan sát đủ lâu, Quan sát đa chiều. 
– Công cụ định tính: Bố mẹ sẽ sử dụng các bài test để đánh giá tâm lý cho con, Thạc sĩ Thanh Vân đã cung cấp cho chúng ta một số công cụ bài test uy tín và độ tin cậy cao như: CKCare, Test Trầm cảm Beck, Test Dass 21.
+ Link bài test bố mẹ có thể thực hiện để đánh giá cho con:
 
🍀 Dưới những phân tích của Tiến sĩ Tư và Thạc sĩ Thanh Vân, đã giúp phụ huynh thấu hiểu hơn về con của mình, lí giải được tại sao con lại có cái tôi cao, coi trọng tình bạn hơn gia đình, hưng phấn mạnh trước các kích thích,… Từ đó, chuyên gia cùng bố mẹ tìm hướng giải pháp và cách để đồng hành cùng con vượt qua giai đoạn khủng hoảng mang tên “Tuổi dậy thì”.
Bố mẹ và các bạn có thể theo dõi lại video livestream “Đọc vị tuổi dậy thì” tại link sau: https://fb.watch/ecWu3PULrk/
 
Cảm ơn và hẹn gặp lại quý phụ huynh vào những sự kiện tiếp theo của BrainCare ☘️☘️☘️

Đánh giá và trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng kí tư vấn

Contact Me on Zalo