BrainCare tại “Chắp cánh ước mơ cho em 2022”

———
Hà Nội bất chợt có những cơn mưa đầu thu, ngồi lướt bài trên Facebook, thấy các gia đình đăng hình các bạn nhỏ đeo mặt nạ, tay cầm lồng đèn phá cỗ khắp phố phường, nào là chị Hằng, chú Cuội, xem múa Lân, các bé diện bộ váy mới trắng tinh khôi,… khiến mình nhớ lại những ngày tháng cũ, tuổi thơ mà, hồn nhiên và thích được nhận quà vô cùng.
 
Lặng…,
 
Vẫn là ở thủ đô, nhưng có một nơi Trung thu bình yên đến lạ. Các bạn nhỏ mắc hội chứng về tự kỷ, bại não, liệt vận động đang phải điều trị dài ngày tại Khối Nhi – Bệnh viện Châm cứu Trung ương các em được đón trung thu theo một màu sắc khác. Nụ cười hạnh phúc của mẹ, ôm chặt con trong lòng, khóe mắt rưng rưng vì yêu và thương con, cảm động vì nhận được những món quà vật chất và tinh thần từ bệnh viện và đặc biệt nhất là được đón trung thu cùng con của mình; tuổi thơ của con gắn liền với bệnh viện, nụ cười của con hồn nhiên cùng các bạn giường bên cạnh, ở đó còn có cả những giọt nước mắt khi các em phải trải qua các lần điều trị. Tuổi thơ đó dù khó khăn nhưng rất đặc biệt đúng không bố mẹ, hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương.

Tiến sĩ Phạm Văn Tư tham dự

☘️ BrainCare rất vui và hạnh phúc khi được góp 1 phần giá trị to lớn để mang đến những niềm vui cho các bạn nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương. Thấu hiểu được những khó khăn của bậc làm cha mẹ, Chương trình Talkshow “Chắp cánh ước mơ cho em 2022” đã được diễn ra, đó không chỉ là nơi trao tặng những món quà tinh thần, vật chất cho trẻ trong dịp Tết Trung thu mà còn mang đến những sẻ chia về kiến thức bệnh học, tâm lý học… giúp các ông bố, bà mẹ có thêm niềm tin và sự lạc quan vào tương lai.
✅ Thảo luận trong tọa đàm, T.S Phạm Văn Tư – Chuyên gia cao cấp tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần BrainCare nhấn mạnh, trẻ tự kỷ gặp nhiều khó khăn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm việc nói chuyện, giao tiếp, ứng xử và cảm xúc. Đây cũng là nguyên nhân khiến bố mẹ trẻ và những người chăm sóc trực tiếp cho trẻ bị áp lực về tinh thần. “Vì vậy, việc hỗ trợ trẻ tự kỷ trong bất cứ mô hình nào cũng không chỉ thiên về mặt vật chất, mà còn phải hỗ trợ tích cực về măt tâm lý cho cả trẻ và cả bố mẹ, người thân thiết cạnh trẻ.”- TS Phạm Văn Tư nói.

Một số hình ảnh của tại buổi chia sẻ

✅ Các chuyên gia cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong chăm sóc con tại bệnh viện và tại gia đình; Định hướng tư vấn nghề nghiệp cho trẻ tự kỷ vị thành viên và gia đình có con bị tự kỷ – tìm hiểu thêm; Động viên, khích lệ tinh thần, củng cố sự lạc quan, tích cực, nỗ lực điều trị cho con để con điều trị, phục hồi. Chương trình giúp truyền động lực, niềm tin và sự lạc quan cho người làm cha làm mẹ. Đồng thời phát huy điểm mạnh để ba mẹ có thể “Chắp cánh ước mơ cho em” trong cuộc sống.
❤️ “Các em hãy tự tin lên”; “Rồi các em phải đọc sách nhiều nha”, “Các bố, các mẹ hãy cố gắng lên “… khiến cả hội trường không khỏi xúc động.
Một lần nữa, BrainCare xin được chúc cho các em nhỏ, các bậc phụ huynh và các bác sĩ đang làm việc và điều trị tại Bệnh Viện Châm cứu Trung ương có sức khỏe thật tốt, luôn yêu đời và lạc quan trong cuộc sống, hãy là điểm tựa vững chắc của nhau nhé. BrainCare sẽ luôn cố gắng từng ngày “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây“, hi vọng những chia sẻ của Tiến sĩ Tư sẽ tạo thêm động lực và chắp cánh ước mơ cho tất cả chúng ta!
_Yêu thương_

Đánh giá và trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng kí tư vấn

Contact Me on Zalo