BrainCare cùng nhà trường “Xây dựng trường học hạnh phúc”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 với chủ đề: “Xây dựng trường học Xanh  An toàn  Hạnh phúc. Với nỗ lực giúp các con hạnh phúc đến trường, sáng chủ nhật, ngày 18/9/2022 Viện Tâm lý Giáo dục BrainCare đã kết hợp với Trường Mầm non Mỹ Đình 1 tổ chức thành công buổi tọa đàm: “Đánh thức cảm xúc tích cực cho trẻ và cùng nhau xây dựng trường học, lớp học hạnh phúc” do Tiến sĩ Tâm lý học Phạm Văn Tư – Chuyên gia cao cấp tại Viện Tâm lý Giáo dục BrainCare – Phó trưởng khoa Công tác xã hội, trường Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ.

Hướng tới xây dựng Lớp học hạnh phúc

Trong suốt thời gian chia sẻ, Tiến sĩ Phạm Văn Tư đã cung cấp cho đội ngũ CB – GVNV của nhà trường và các bậc phụ huynh những góc nhìn mới về một lớp học hạnh phúc, các kĩ năng để đánh thức cảm xúc tích cực tới học sinh. Tiến sĩ Phạm Văn Tư muốn gửi gắm thông điệp về một “Trường học, lớp học hạnh phúc” khi cả giáo viên và học sinh đều cảm thấy được an toàn”.

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí phấn khởi, tích cực với các nội dung được đề cập đến như:

  • Vai trò của phụ huynh và giáo viên trong hoạt động xây dựng lớp học hạnh phúc.
  •  Phụ huynh và giáo viên cùng sẻ chia và thấu hiểu tin tưởng nhau trong nỗ lực giúp con hạnh phúc tới trường.
  •  Phụ huynh phối hợp với nhà trường xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc cho giáo viên.
  •  Hỏi đáp cùng chuyên gia về chủ đề trường học lớp học hạnh phúc và cùng con hạnh phúc tới trường.

Tiến sĩ Phạm Văn Tư chia sẻ

TS. Phạm Văn Tư đã chia sẻ thêm: Trường học hạnh phúc là nơi mà cả cô giáo, phụ huynh và học sinh đều cảm thấy hạnh phúc. Đó là nơi mà các cô giáo tìm được niềm đam mê, nhiệt huyết giảng dạy và tích cực đưa ra các phương pháp dạy học chủ động, sáng tạo, luôn hỗ trợ, giúp đỡ học trò của mình trong quá trình học tập, thiết lập được mối quan hệ thân thiết, gắn bó và chia sẻ với học sinh. Đó là nơi học sinh được đánh thức và duy trì cảm xúc tích cực, trẻ cảm thấy có hứng thú với những giờ học, không có áp lực, căng thẳng, được thỏa sức vui đùa với bạn bè. Đối với phụ huynh, một trường học hạnh phúc là nơi họ muốn gửi gắm con em mình, để cho chúng được phát triển tốt nhất, nơi họ có thể tin tưởng giao phó tương lai của con em mình.

Đọc thêm: Nghệ thuật tỉnh thức – tinh hoa trong trị liệu

Trong buổi tọa đàm đã có rất nhiều các ý kiến trao đổi của các bậc phụ huynh nhà trường. Tiến sĩ Phạm Văn Tư đã giải đáp những thắc mắc và chia sẻ nhiều kinh nghiệm, những kiến thức quý báu giúp phụ huynh và các cô giáo có được những bài học hay để áp dụng trong việc nuôi dạy con em mình nhằm nuôi dưỡng cảm xúc tích cực cho trẻ, xây dựng được môi trường sống tích cực và giúp cho đội ngũ CB- GVNV nhà trường hiểu rõ hơn về trường lớp học hạnh phúc cũng như các kỹ năng xây dựng trường học hạnh phúc.

Cách thải độc cảm xúc, bố mẹ có biết? Tìm hiểu thêm.

BrainCare biết ơn

BrainCare xin chân thành cảm ơn Trường Mầm non Mỹ Đình 1, cảm ơn Tiến sĩ Tâm lý học Phạm Văn Tư đã mang lại buổi trao đổi, chia sẻ vô cùng tâm huyết và ý nghĩa, để lại rất nhiều cảm xúc trong tâm trí của các bậc Phụ huynh cũng như tập thể CB  GV – NV nhà trường.

BrainCare tự hào là Viện Tâm lý Giáo dục luôn mang trong mình sứ mệnh cao đẹp, “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đánh giá và trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Contact Me on Zalo