Chọn ngành học cũng giống như chọn người yêu?

🤔🤔 Bạn là học sinh cấp 3? Bạn vừa thi đại học xong? Bạn vừa kết thúc những năm đại học chán ngắt và giờ ngồi ôm đầu lo lắng vì có thể mình đã chọn sai đường đi?
  • Đừng quá lo lắng!!! Có nhiều người đã đi qua một nửa cuộc đời, thậm chí, có người đi qua gần hết cuộc đời mới nhận ra con đường thực sự của mình.
  • Chọn ngành học cũng giống như chọn người yêu vậy. Mà khoan, thế bạn đã từng có người yêu chưa nhỉ? Nếu chưa thì để BrainCare nói cho bạn nghe nhé: Nếu bạn đang tìm hiểu để kiếm người yêu, bạn sẽ phải trả lời được mấy câu hỏi sau: Bạn là ai? Người bạn đang tìm hiểu như thế nào? Và… cả hai liệu có hợp nhau hay không?
☝️☝️ Chọn nghề/ngành học cũng vậy, bạn đừng vội! Bạn nên hỏi bản thân khi lựa chọn ngành/nghề là: Bạn là ai? Bạn giỏi lĩnh vực nào? Nhu cầu của xã hội với lĩnh vực mà bạn lựa chọn có cao không? và cuối cùng là khả năng tạo ra giá trị của lĩnh vực mà bạn hướng tới.
Sở trường của bạn là gì? Trong 13 môn học chúng ta học suốt 12 năm, bạn thấy môn nào là thế mạnh của mình? Môn nào khiến bạn thích thú nhất? BrainCare đã tư vấn cho không ít bạn học chuyên toán nhưng thực ra lại yêu thích và học tốt…sinh học. Hãy đánh giá thật kỹ càng sở trưởng của mình bạn nhé.

Đọc thêm: Mâu thuẫn giữa giáo viên và học sinh, sự tồn tại cần được quan tâm

2. Tính cách của bạn?

Tính cách của bạn ra sao? Khoảng thời gian 16-18 tuổi cuối cấp cho đến tốt nghiệp ĐH đó là khoảng thời gian bạn sẽ thay đổi nhanh chóng mặt. Chính vì vậy, cứ 6 tháng – 1 năm bạn nên làm trắc nghiệm tính cách 01 lần. Việc làm trắc nghiệm tính cách sẽ giúp bạn biết thực sự tính cách của bạn là gì? Và bạn cũng sẽ biết tính cách đó phù hợp với ngành nghề gì?
👉Nếu bạn vẫn chưa biết lựa chọn thế nào, đừng ngần ngại đến các trung tâm hướng nghiệp hay các trung tâm tâm lý như BrainCare nhé. Bạn sẽ được các chuyên gia với các công cụ và kỹ năng chuyên biệt giúp bạn hiểu rõ bản thân và tư vấn định hướng ngành phù hợp nhất.

3. Hiểu ngành mình chọn?

Hiểu mình rồi, bạn sẽ cần hiểu về ngành mà mình chọn: Ngành mà mình chọn xã hội có nhu cầu không? Con đường phát triển nghề nghiệp của ngành như thế nào? Ngành mà mình chọn yêu cầu những kỹ năng, kiến thức, phẩm chất gì? Hãy hỏi bác “Gu gồ”, đến các buổi hướng nghiệp do các trường/ các trung tâm hướng nghiệp/ các đơn vị tuyển dụng tổ chức để có thể hiểu biết rõ ràng nhất về ngành mà bạn chọn nhé.
🫶🫶 Well, hãy trải nghiệm các ngành thật nhiều để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất bạn nhé! Chúc bạn chọn đúng và gặp nhiều may mắn với lựa chọn của mình.

Đánh giá và trị liệu tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sức khỏe tinh thần và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng giây”.

Đăng kí tư vấn

Contact Me on Zalo