BrainCare vinh dự tham gia Hội Thảo “Việt Nam và Israel Phòng chống bắt nạt trên môi trường mạng”

Sáng 20/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đồng tổ chức Hội thảo “Việt Nam và Israel Phòng chống bắt nạt trên môi trường mạng”

  • Hội thảo được tổ chức với mục tiêu chia sẻ về phòng, chống bắt nạt trên môi trường mạng, thảo luận về các phương pháp giải quyết vấn đề này, các hướng tiếp cận liên ngành và sáng kiến đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy sự thay đổi của xã hội.
  • Tham dự Hội thảo có Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế – Bộ LĐTBXH Lưu Quang Tuấn, Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer; cùng các đại biểu đến từ các cơ quan Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan ngoại giao, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức phi chính phủ,…Đại diện cho Viện Tâm lý Giáo dục BrainCare, Tiến sĩ, Nguyễn Thị Thắm – Phó Viện trưởng tham dự Hội thảo.

Bắt nạt qua mạng, vấn đề nhức nhối khi “Clip bị tung lên mạng”, click tại đây

Previous
Next

Hành động ngay vì các em

  • “Tính tới tháng 9/2022, Người Việt Nam trung bình dành khoảng 7 tiếng/ngày để truy cập Internet và sử dụng các nền tảng xã hội” *. Điều này khiến cho người dùng internet, đặc biệt là trẻ em và thanh thiếu niên, đứng trước rủi ro bị bắt nạt trên môi trường mạng. Cũng tại Phiên khai mạc Hội thảo, Đại sứ Israel tại Việt Nam Yaron Mayer nhấn mạnh: ‘‘Vấn đề bắt nạt trên môi trường mạng có những hệ quả nghiêm trọng về mặt tâm lý và cả thể chất đối với nạn nhân,….”.

Cắm rễ ở quán nét đã lấy đi rất nhiều thứ ở em, có đơn giản chỉ vậy

  • Tham dự Hội thảo, Viện Tâm lý Giáo dục BrainCare đã được giao lưu, thảo luận, chia sẻ các phương pháp giúp hỗ trợ tâm lý cho trẻ em và thanh thiếu niên bị bắt nạt qua mạng. Từ đó, cùng với các cơ quan nhà nước, các đối tác nước ngoài cùng các đơn vị cùng ngành thảo luận, đưa ra các biện pháp để ngăn ngừa việc bắt nạt qua mạng. 

===

(Dưới đây, là một số hình ảnh Tiến sĩ Nguyễn Thị Thắm cùng các đại biểu tham dự Hội thảo)

Trị liệu tâm lý tại BrainCare

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia tâm lý, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đánh giá, tham vấn, trị liệu, chẩn đoán uy tín, mang đến lợi ích cho khách hàng. 

BrainCare hướng tới trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực đánh giá sự phát triển của trẻ em tại Việt Nam, làm thay đổi thói quen và nhận thức của người Việt Nam trong việc chú trọng sự phát triển của trẻ và tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết. BrainCare “Vì cộng đồng hạnh phúc hơn từng phút giây”.

Đăng kí tư vấn

Contact Me on Zalo